ĐẤU GIÁ

binh-dong-van-hoa-dong-son

Giá khởi điểm: 995.450.000 đồng
Là một hiện vật tiêu biểu của văn hóa Đông Sơn. Cao toàn bộ: 53,3cm, đường kính miệng: 15,7cm, đường kính thân: 37cm, đường kính chân: 34cm. Toàn thân trang trí chấm nổi như da cóc và 5 vành đai ở quanh miệng, cổ và thân bình. Vai trang trí nổi băng hoa văn hình tam giác, hai quai hình chữ U ngược. Chân trổ thủng trang trí hai băng hoa văn: phía trên là đàn hươu, phía dưới là đàn bò nối đuôi nhau. Đây là một cổ vật thuộc dạng quý hiếm và rất nguyên vẹn.

thap-gom-hoa-nau-thoi-tran

Giá khởi điểm: 740.800.000 đồng
Là một kiệt tác nghệ thuật, rất tiêu biểu và đặc trưng của đồ gốm men nâu thời Trần. Thạp cao: 39,9cm, đường kính miệng: 22,7cm, đường kính đáy: 20,5cm, dáng hình quả nhót, miệng loe bẻ, vai bằng, trang trí nổi băng cánh sen kép, phía dưới là băng vạch ngắn song song cùng 06 mấu quai hình con đỉa. Toàn thân thạp phủ một lớp men màu trắng ngà, rạn, ngoài khắc vạch và tô nâu trang trí 3 băng hoa văn: trên là băng cúc hóa rồng, dưới là băng hoa chanh 4 cánh, trung tâm trang trí nhiều đề tài phong phú như hình võ sĩ, vũ công, nhạc công, rồng và hoa sen, hoa cúc. Đây là một báu vật đặc sắc, rất hiếm gặp, chưa có trong các bảo tàng và sưu tập tư nhân.

hop-phap-lam-hoang-cung-trieu-nguyen

Giá khởi điểm: 532.450.000 đồng
Là một báu vật của cung đình Huế, được sử dụng để đựng những đồ dâng, ngự cho vua và Hoàng gia triều Nguyễn. Hộp có đường kính: 36,5cm, cao: 10,5cm, được làm bằng cốt đồng thau, hình cầu dẹt, gồm hai bộ phận: nắp và thân đế, trong phủ men xanh ngọc, ngoài phủ men lam và vẽ men nhiều màu. Chính giữa phía trên đỉnh nắp trang trí vành hoa văn 8 con dơi chầu quanh bông hoa mẫu đơn mãn khai, xung quanh nắp và thân trang trí dày đặc hoa mẫu đơn và dây lá. Đáy bằng, phủ men trắng, có 3 chân, vẽ hồi văn kỷ hà. Đây là hộp pháp lam có kích thước lớn nhất, rất tiêu biểu cho kỹ nghệ pháp lam Huế, xứng đáng để lưu giữ, bảo tồn và phát huy giá trị.

pho-tuong-hung-dao-dai-vuong-tran-quoc-tuan

Giá khởi điểm: 100.000.000 đồng
Thếp vàng được một bức tượng phải trải qua rất nhiều công đoạn, đòi hỏi sự kiên trì, những thao tác kỹ thuật tỉ mỉ và hơn cả là sự tâm huyết với nghề, với tác phẩm của chính mình.

02-vien-da-ruby-sao-star-ruby-yen-bai-viet-nam

Giá khởi điểm: 1.743.750.000 đồng
Có màu đỏ tươi hấp dẫn phân bố đều trên cả viên. - Có độ trong cao. - Cánh sao cân đối và rõ nét. Với đặc điểm trên, 2 viên star ruby này được đánh giá là hoàn hảo và có giá trị cao, được gắn kết kim cương tự nhiên, vàng trắng làm nên bộ trang sức tôn thêm vẻ đẹp huyền ảo lộng lẫy của ruby sao Việt Nam.

TIN TỨC CỔ VẬT

KIẾN THỨC CỔ VẬT

lam-sao-de-phan-biet-co-vat-ky-vat-va-do-xua-khac-nhau-1-vuc-1-troi
 20/02/2017

Năm 2000, lần đầu tiên Việt Nam ban hành Luật Di Sản Văn hóa, trong đó xác định Cổ vật là các gía trị văn hóa vật thể ghi dấu ấn văn hóa của con người, là sản phẩm của con người tạo ra và có tuổi từ 100 năm trở lên… Ở nước ta định nghĩa cổ vật thì mới có cụ thể gần đây, còn các quốc gia phát triển trên thế giới đã định nghĩa về cổ vật từ lâu.

ba-bau-vat-hiem-co-cua-vua-do-co-thai-binh-con-ton-tai
 20/02/2017

Những lần giao lưu ấy đã khiến cho “trình” lên cao, ông đã có thẻ tự đánh giá được giá trị cổ vật mà không cần tham khảo ý kiến người trong giới. Do khéo mua bán, mỗi thương vụ, ông thu được hàng chục triệu đồng. Ông đã xây dựng được cơ ngơi lên đến hàng tỷ đồng, ngôi nhà và chiếc xe hơi đang có, tất cả cũng là nhờ niềm đam mê, chịu học hỏi, không sợ thất bại.

do-su-ky-kieu-va-do-su-ngu-dung
 20/02/2017

Trải qua năm tháng, Gốm sứ không chỉ còn là những đồ dùng thủ công phục vụ nhu cầu thiết yếu trong đời sống con người: chén, nồi, ấm, đĩa… mà còn hơn thế, gốm sứ đã trở thành một nét hồn dân tộc, trở thành một vẻ đẹp riêng, một niềm tự hào riêng nói lên cốt cách, tâm hồn của cả một đất nước.

nhung-yeu-to-lien-quan-den-gia-cua-do-co-do-xua
 20/02/2017

Thứ nhất giá rất thấp – do chất lượng kém : những lái buôn , nhà sưu tầm hay cửa hàng giao lưu phục vụ cho thị trường chơi dòng đồ thường , hàng chợ hay phục vụ cho những quán cà phê đồ cổ , xưa ở các tỉnh, chỉ cần giá món đồ rẻ và dùng được. Với nhóm mua bán hàng đồ xưa này họ không quan tâm đến việc chất lượng món đồ trong quá trình sử dụng của người chơi

nhung-noi-nao-ban-khong-nen-giao-luu-buon-ban-do-co
 20/02/2017

Cửa hàng có đồ đẹp , đồ quý thực sự : Nếu như một của hàng mà chỉ có duy nhất 1 -2 món đồ thật giá trị cao mà chủ nhà gọi bán cho bạn – trong khi đó nhà người ta toàn là đồ giả hay đồ không có giá trị thì Bạn lên hết sức lưu ý .

phan-biet-go-nu-trong-the-gioi-do-co-nhu-the-nao
 20/02/2017

Gỗ Nu thường rất hiếm , giá bán trên thị trường tính theo kg , với những miếng nhỏ người ta còn cắt ra và treo lên như cái thớt để trang trí trong nahf . Tuy nhiên Đắt rẻ tùy theo loại Gỗ Nu ví dụ như Nu gỗ Sưa giá khoảng 24 hoặc 25 Triệu 1 kg . Giá rẻ nhất là Nu Gỗ Nghiến nếu mua chọn khoảng 50 đến 70 nghìn 1 kg .

co-nhung-cach-nao-de-phan-biet-va-nhan-biet-gom-co
 20/02/2017

Gốm màu được chôn vùi dưới đất mấy nghìn năm nên khi ngửi, có mùi đất nhẹ, đôi khi còn có dấu tích của bộ rễ thực vật. Một số loại gốm giả cũng có thể ngửi thấy mùi đất và có dấu tích của bộ rễ. Vậy, làm sao để phân biệt được đâu là thật, đâu là giả? Thường, mùi đất mà hàng giả có được là mùi khói của đất hầm

khi-co-y-dinh-suu-tam-do-co-do-go-xua-gan-luu-y-nhung-dieu-gi
 20/02/2017

Dáng Lạ – Dáng độc : Nhưng phải theo các nguyên tắc cơ bản của lối đồ hay dòng đồ đó , như đồ tàu thì không thể chạm hoa lá tây, chạm tiếng Lating và đồ tây thì không thể chạm rồng , chạm chữ Hán vào . Năm ngoái mình có coi một cái tủ Luois gỗ Trắc chủ nhà cam kết chuẩn cổ – hơn 100 năm