daugiacovat.luatsuvietnam.vn

  (84.4) 37622620 – 62620198 

          mail@luatsuvietnam.vn

  • Untitled
  • Untitled
  • Untitled
  • Untitled

AUCTION

bronze-vessel-dong-son-culture

Starting price: 995.450.000 VNĐ
Is a typical object of Đông Sơn culture. Dimensions: total height 53.3 cm, orifice diam. 15.7 cm, body diam. 37 cm, foot diam. 34 cm. There are five parallel lines on the rim, neck and body of the vessel. The body is also decorated with pattern of relief dots. The shoulder is designed with a relief band of triangles and is attached with two inverted U-shaped handles. The pierced foot is decorated with two patterned bands: a deer herd above and a cattle herd below. This is a unique antiquity and very intact.

ceramic-jar-with-brown-pattern-ceramic-tran-dynasty

Starting price: 740.800.000 VNĐ
Is an art treasure and very typical for the Trần dynasty's ceramic tradition. Dimensions: height 39.9 cm, orifice diam. 22.7 cm, base diam. 20.5 cm. This jar has an oval shape, with flared rim and horizontal shoulder. The shoulder is decorated with a band of relief lotus petals and a band of parallel short lines with six leech-shaped straps. The jar is covered with ivory-white and crackled enamel and designed with three decorative bands of incised and brown colored motifs: daisy turns into dragon, lemon flower with four petals, warriors, dancers, musicians, dragon and lotus, daisy and so on. This is a unique and rare antiquity, never seen in museums or private collections so far.

enamelled-box-royal-family-nguyen-dynasty

Starting price: 532.450.000 VNĐ
Is a treasure of the Huế Imperial court, which is used to contain offerings to the kings and members of the Nguyễn royal family. Dimensions: Diam 36.5cm, height 10.5. The box was made from copper and designed in shape of spheroid with two parts: the cover and the body-sole. The interior surface of the box is enamelled in turqouise, while the exterior is enamelled in blue and painted with multi-colours. In the middle of the cover, there is a decorative band with 8 bats flanking a blooming peony. Besides, the motifs of peony and other flowers and leaves are decorated densely on the cover and the body. The box has a flat base sticked with tripod, which is enamelled in white and decorated with geometric patterns. This is the largest enamellel box and very typical for enamel technique of Huế citadel. It is deserved to preserve and bring into play the historical and cultural value.

statues-of-general-tran-quoc-tuan

Starting price: 100.000.000 NVĐ
Gilding a statue must go through different steps in which every single step requires experience, meticulous technique and patience of the craftman.

two-star-ruby-gemstones-from-yen-bai-province

Starting price: 1.743.750.000 VNĐ
Has scarlet over and through the body. - Has a highly transparence. - Has clear and well-proportion star rays. With the above characteristics, the two star ruby gemstones are evaluated as excellent and highly valuable. The two gemstones are mounted with natural diamonds and white gold to make a beautiful set of jewellery.

NEWS ANTIQUES

KNOWLEDGE ANTIQUES

lam-sao-de-phan-biet-co-vat-ky-vat-va-do-xua-khac-nhau-1-vuc-1-troi
 20/02/2017

Năm 2000, lần đầu tiên Việt Nam ban hành Luật Di Sản Văn hóa, trong đó xác định Cổ vật là các gía trị văn hóa vật thể ghi dấu ấn văn hóa của con người, là sản phẩm của con người tạo ra và có tuổi từ 100 năm trở lên… Ở nước ta định nghĩa cổ vật thì mới có cụ thể gần đây, còn các quốc gia phát triển trên thế giới đã định nghĩa về cổ vật từ lâu.

ba-bau-vat-hiem-co-cua-vua-do-co-thai-binh-con-ton-tai
 20/02/2017

Những lần giao lưu ấy đã khiến cho “trình” lên cao, ông đã có thẻ tự đánh giá được giá trị cổ vật mà không cần tham khảo ý kiến người trong giới. Do khéo mua bán, mỗi thương vụ, ông thu được hàng chục triệu đồng. Ông đã xây dựng được cơ ngơi lên đến hàng tỷ đồng, ngôi nhà và chiếc xe hơi đang có, tất cả cũng là nhờ niềm đam mê, chịu học hỏi, không sợ thất bại.

do-su-ky-kieu-va-do-su-ngu-dung
 20/02/2017

Trải qua năm tháng, Gốm sứ không chỉ còn là những đồ dùng thủ công phục vụ nhu cầu thiết yếu trong đời sống con người: chén, nồi, ấm, đĩa… mà còn hơn thế, gốm sứ đã trở thành một nét hồn dân tộc, trở thành một vẻ đẹp riêng, một niềm tự hào riêng nói lên cốt cách, tâm hồn của cả một đất nước.

nhung-yeu-to-lien-quan-den-gia-cua-do-co-do-xua
 20/02/2017

Thứ nhất giá rất thấp – do chất lượng kém : những lái buôn , nhà sưu tầm hay cửa hàng giao lưu phục vụ cho thị trường chơi dòng đồ thường , hàng chợ hay phục vụ cho những quán cà phê đồ cổ , xưa ở các tỉnh, chỉ cần giá món đồ rẻ và dùng được. Với nhóm mua bán hàng đồ xưa này họ không quan tâm đến việc chất lượng món đồ trong quá trình sử dụng của người chơi

nhung-noi-nao-ban-khong-nen-giao-luu-buon-ban-do-co
 20/02/2017

Cửa hàng có đồ đẹp , đồ quý thực sự : Nếu như một của hàng mà chỉ có duy nhất 1 -2 món đồ thật giá trị cao mà chủ nhà gọi bán cho bạn – trong khi đó nhà người ta toàn là đồ giả hay đồ không có giá trị thì Bạn lên hết sức lưu ý .

phan-biet-go-nu-trong-the-gioi-do-co-nhu-the-nao
 20/02/2017

Gỗ Nu thường rất hiếm , giá bán trên thị trường tính theo kg , với những miếng nhỏ người ta còn cắt ra và treo lên như cái thớt để trang trí trong nahf . Tuy nhiên Đắt rẻ tùy theo loại Gỗ Nu ví dụ như Nu gỗ Sưa giá khoảng 24 hoặc 25 Triệu 1 kg . Giá rẻ nhất là Nu Gỗ Nghiến nếu mua chọn khoảng 50 đến 70 nghìn 1 kg .

co-nhung-cach-nao-de-phan-biet-va-nhan-biet-gom-co
 20/02/2017

Gốm màu được chôn vùi dưới đất mấy nghìn năm nên khi ngửi, có mùi đất nhẹ, đôi khi còn có dấu tích của bộ rễ thực vật. Một số loại gốm giả cũng có thể ngửi thấy mùi đất và có dấu tích của bộ rễ. Vậy, làm sao để phân biệt được đâu là thật, đâu là giả? Thường, mùi đất mà hàng giả có được là mùi khói của đất hầm

khi-co-y-dinh-suu-tam-do-co-do-go-xua-gan-luu-y-nhung-dieu-gi
 20/02/2017

Dáng Lạ – Dáng độc : Nhưng phải theo các nguyên tắc cơ bản của lối đồ hay dòng đồ đó , như đồ tàu thì không thể chạm hoa lá tây, chạm tiếng Lating và đồ tây thì không thể chạm rồng , chạm chữ Hán vào . Năm ngoái mình có coi một cái tủ Luois gỗ Trắc chủ nhà cam kết chuẩn cổ – hơn 100 năm