KIẾN THỨC CỔ VẬT

 • Làm sao để phân biệt cổ vật – “kỷ vật” và “đồ xưa” khác nhau 1 vực 1 trời

  Làm sao để phân biệt cổ vật – “kỷ vật” và “đồ xưa” khác nhau 1 vực 1 trời

  ( 20/02/2017 )

  Năm 2000, lần đầu tiên Việt Nam ban hành Luật Di Sản Văn hóa, trong đó xác định Cổ vật là các gía trị văn hóa vật thể ghi dấu ấn văn hóa của con người, là sản phẩm của con người tạo ra và có tuổi từ 100 năm trở lên… Ở nước ta định nghĩa cổ vật thì mới có cụ thể gần đây, còn các quốc gia phát triển trên thế giới đã định nghĩa về cổ vật từ lâu.

 • Ba báu vật hiếm có của ‘vua’ đồ cổ Thái Bình còn tồn tại

  Ba báu vật hiếm có của ‘vua’ đồ cổ Thái Bình còn tồn tại

  ( 20/02/2017 )

  Những lần giao lưu ấy đã khiến cho “trình” lên cao, ông đã có thẻ tự đánh giá được giá trị cổ vật mà không cần tham khảo ý kiến người trong giới. Do khéo mua bán, mỗi thương vụ, ông thu được hàng chục triệu đồng. Ông đã xây dựng được cơ ngơi lên đến hàng tỷ đồng, ngôi nhà và chiếc xe hơi đang có, tất cả cũng là nhờ niềm đam mê, chịu học hỏi, không sợ thất bại.

 • Đồ Sứ Ký Kiểu và Đồ Sứ Ngự Dụng

  Đồ Sứ Ký Kiểu và Đồ Sứ Ngự Dụng

  ( 20/02/2017 )

  Trải qua năm tháng, Gốm sứ không chỉ còn là những đồ dùng thủ công phục vụ nhu cầu thiết yếu trong đời sống con người: chén, nồi, ấm, đĩa… mà còn hơn thế, gốm sứ đã trở thành một nét hồn dân tộc, trở thành một vẻ đẹp riêng, một niềm tự hào riêng nói lên cốt cách, tâm hồn của cả một đất nước.

 • Những yếu tố liên quan đến giá của đồ cổ đồ xưa

  Những yếu tố liên quan đến giá của đồ cổ đồ xưa

  ( 20/02/2017 )

  Thứ nhất giá rất thấp – do chất lượng kém : những lái buôn , nhà sưu tầm hay cửa hàng giao lưu phục vụ cho thị trường chơi dòng đồ thường , hàng chợ hay phục vụ cho những quán cà phê đồ cổ , xưa ở các tỉnh, chỉ cần giá món đồ rẻ và dùng được. Với nhóm mua bán hàng đồ xưa này họ không quan tâm đến việc chất lượng món đồ trong quá trình sử dụng của người chơi

 • Những nơi nào bạn Không nên giao lưu buôn bán đồ cổ

  Những nơi nào bạn Không nên giao lưu buôn bán đồ cổ

  ( 20/02/2017 )

  Cửa hàng có đồ đẹp , đồ quý thực sự : Nếu như một của hàng mà chỉ có duy nhất 1 -2 món đồ thật giá trị cao mà chủ nhà gọi bán cho bạn – trong khi đó nhà người ta toàn là đồ giả hay đồ không có giá trị thì Bạn lên hết sức lưu ý .

 • Phân biệt gỗ Nu Trong Thế Giới Đồ Cổ như thế nào

  Phân biệt gỗ Nu Trong Thế Giới Đồ Cổ như thế nào

  ( 20/02/2017 )

  Gỗ Nu thường rất hiếm , giá bán trên thị trường tính theo kg , với những miếng nhỏ người ta còn cắt ra và treo lên như cái thớt để trang trí trong nahf . Tuy nhiên Đắt rẻ tùy theo loại Gỗ Nu ví dụ như Nu gỗ Sưa giá khoảng 24 hoặc 25 Triệu 1 kg . Giá rẻ nhất là Nu Gỗ Nghiến nếu mua chọn khoảng 50 đến 70 nghìn 1 kg .

 • Có những cách nào để phân biệt và nhận biết gốm cổ

  Có những cách nào để phân biệt và nhận biết gốm cổ

  ( 20/02/2017 )

  Gốm màu được chôn vùi dưới đất mấy nghìn năm nên khi ngửi, có mùi đất nhẹ, đôi khi còn có dấu tích của bộ rễ thực vật. Một số loại gốm giả cũng có thể ngửi thấy mùi đất và có dấu tích của bộ rễ. Vậy, làm sao để phân biệt được đâu là thật, đâu là giả? Thường, mùi đất mà hàng giả có được là mùi khói của đất hầm

 • Khi có ý định sưu tầm đồ cổ đồ gỗ xưa gần lưu ý những điều gì

  Khi có ý định sưu tầm đồ cổ đồ gỗ xưa gần lưu ý những điều gì

  ( 20/02/2017 )

  Dáng Lạ – Dáng độc : Nhưng phải theo các nguyên tắc cơ bản của lối đồ hay dòng đồ đó , như đồ tàu thì không thể chạm hoa lá tây, chạm tiếng Lating và đồ tây thì không thể chạm rồng , chạm chữ Hán vào . Năm ngoái mình có coi một cái tủ Luois gỗ Trắc chủ nhà cam kết chuẩn cổ – hơn 100 năm