Phát hiện kho báu ‘xe cổ’ hơn 70 năm tuổi nằm sâu trong hang đá


Một hang đá ngầm ở miền trung nước Pháp là nơi cất giữ hàng chục chiếc xe cổ được cho là sản xuất trong những năm thập niên 30 của thế kỷ trước.

Kho báu bí mật này vô tình vừa được phát hiện bởi một giáo viên thể dục người Bỉ có tên Vincent Michel (56 tuổi) khi người này thực hiện cuộc khám phá thành phố trong thời gian rảnh rỗi của mình.

 

Michel cho biết, nhiều khả năng đây là những chiếc xe của một đại gia địa phương cất giấu đi trong khoảng thời gian đầu của Thế chiến thứ 2 nhằm tránh bị quân đội Đức quốc xã trưng dụng. Trong khoảng thời gian đó, hang đá này là một ‘nhà xe’ với những chiếc xe rất mới.

Có lẽ vì một lý do nào đó mà chủ nhân của chúng đã bỏ quên suốt hơn 70 năm qua mà không hề được phát hiện.

Ở thời điểm Michel phát hiện, những chiếc xe cổ hơn 70 năm tuổi này đã bị gỉ sét khá nặng, và mọi thứ trong xe đều trống trơn.

Vincent Michel nói rằng, một số chiếc sẽ được rao bán đấu giá. Vấn đề ở đây là hầu hết những chiếc xe đang ở tình trạng xấu không thể di chuyển theo cách thông thường, vì vậy sẽ phải cần đến những thiết bị chuyên dụng hoặc có thể phái tháo dời các thành phần để vận chuyển chúng ra khỏi hang.

Một số hình ảnh về kho báu giá trị ẩn trong một hang đá Pháp:

 

 

 

 

 

 

Nhã Vân theo iAuto