Bình đồng văn hóa Đông Sơn


Thông tin chi tiết:

- Bình đồng là một hiện vật tiêu biểu của văn hóa Đông Sơn.

- Cao toàn bộ: 53,3cm

- Đường kính miệng: 15,7cm

- Đường kính thân: 37cm

- Đường kính chân: 34cm.

- Niên đại: Cách ngày nay gần 2.000 năm.

Toàn thân trang trí chấm nổi như da cóc và 5 vành đai ở quanh miệng, cổ và thân bình. Vai trang trí nổi băng hoa văn hình tam giác, hai quai hình chữ U ngược. Chân trổ thủng trang trí hai băng hoa văn: phía trên là đàn hươu, phía dưới là đàn bò nối đuôi nhau. Đây là một cổ vật thuộc dạng quý hiếm và rất nguyên vẹn.

Bình đồng là một hiện vật tiêu biểu của văn hóa Đông Sơn, đẹp cả về hình dáng lẫn hoa văn trang trí. Đây là một loại đồ đựng có thể khối và dung tích lớn, dáng cân đối, patin và hoa văn trang trí đẹp, phong phú. Đặc biệt có chân xòe rộng, cao, trổ thủng trang trí hai băng hoa văn miêu tả sinh động đàn hươu và đàn bò nối đuôi nhau. Điều này cho thấy người nghệ nhân vào giai đoạn muộn của văn hóa Đông Sơn đã làm chủ kỹ thuật luyện kim đúc đồng và rất điêu luyện trong nghệ thuật tạo hình và hoa văn trang trí.

Đây là một cổ vật thuộc dạng quý hiếm và rất nguyên vẹn, có thể khối vào loại lớn nhất trong số các đồ đồng cùng loại thuộc văn hóa Đông Sơn, chưa thấy xuất hiện trong các bảo tàng và sưu tập tư nhân, xứng đáng được lưu giữ, bảo quản và thưởng lãm.

 

 

CÔNG TY CP ĐẤU GIÁ SỐ 5 – QUỐC GIA

Số: 315/2017/CV

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Hà Nội, ngày 12 tháng 7 năm 2017

THÔNG BÁO BÁN ĐẤU GIÁ

Công ty cổ phần Đấu giá Số 5 – Quốc gia thông báo mời đấu giá như sau:

1. Tài sản bán đấu giá, giá khởi điểm:

- Tài sản bán đấu giá: Bình đồng văn hóa Đông Sơn (Chi tiết thông tin về tài sản tại Hồ sơ mời tham gia đấu giá).

- Giá khởi điểm: 995.450.000 đồng (Bằng chữ: Chín trăm chín mươi lăm triệu, bốn trăm năm mươi ngàn đồng).

- Bước giá: 50.000.000 đồng (Bằng chữ: Năm mươi triệu đồng).

Mức giá trên chưa bao gồm các loại thuế, phí phát sinh. Người trúng đấu giá chịu trách nhiệm đối với mọi loại thuế, phí phát sinh từ việc chuyển nhượng (nếu có).

2. Điều kiện tham gia đấu giá:

- Tổ chức, cá nhân có đủ năng lực pháp luật dân sự và năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật;

- Tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia đấu giá tài sản có thể uỷ quyền cho người khác có đủ năng lực pháp luật dân sự và năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật tham gia đấu giá. Việc uỷ quyền phải được lập thành văn bản hợp lệ theo quy định pháp luật.

Lưu ý: Người đăng ký tham gia đấu giá cần tham khảo và nghiên cứu danh mục Loại di vật, cổ vật không được mang ra nước ngoài (ban hành kèm theo Thông tư số 19/2012/TT-BVHTTDL ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch).

3. Tiền phí hồ sơ và khoản tiền đặt trước tham dự đấu giá:

- Tiền phí hồ sơ tham gia đấu giá: 500.000 đồng/hồ sơ (Bằng chữ: Năm trăm nghìn đồng trên một hồ sơ)

Người tham gia đấu giá nộp tiền phí tham dự tiệc buffet tại cuộc bán đấu giá là: 700.000 đồng/người (Bằng chữ: Bảy trăm nghìn đồng trên một người).

Người tham gia đấu giá có thể đi cùng người thân, phí tham gia tiệc buffet dành cho người đi cùng là: 1.000.000 đồng/người (Bằng chữ: Một triệu đồng trên một người).

- Tiền đặt trước tham gia đấu giá là: 150.000.000 đồng/hồ sơ (Bằng chữ: Một trăm năm mươi triệu đồng trên một hồ sơ).

Tiền đặt trước tham gia đấu giá được chuyển khoản vào tài khoản của Công ty CP Đấu giá Số 5 – Quốc gia (Số tài khoản: 21210005968912 Mở tại: Ngân hàng BIDV Tây Hồ - Thời gian nộp tiền được căn cứ theo chứng từ của ngân hàng cung cấp, chậm nhất là 17h00 ngày 17/8/2017). Nội dung chuyển khoản: “ ­_Tên khách hàng_nộp tiền đặt trước đấu giá tài sản là Bình đồng văn hóa Đông Sơn”

4. Cách thức đăng ký tham gia đấu giá, Thời gian, địa điểm tham khảo và mua hồ sơ, xem tài sản, nộp hồ sơ đăng ký đấu giá, tổ chức đấu giá:

- Tham khảo, mua hồ sơ tham gia đấu giá: Từ ngày 03/8/2017 đến 17h00 ngày 17/8/2017 (theo giờ hành chính) tại địa điểm: Văn phòng đại diện Công ty CP Đấu giá Số 5 – Quốc Gia, địa chỉ: Lô số 06-BT3, Khu đô thị mới Cầu Bươu, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.

Các khách hàng ở xa có nhu cầu mua hồ sơ có thể liên hệ với cán bộ văn phòng Công ty (Tel: 0934565134) để được hỗ trợ chuyển gửi hồ sơ đến tận nơi.

- Tiếp nhận đăng ký xem tài sản: Đến 16h00 ngày 16/8/2017 (giờ hành chính)

- Xem hiện trạng tài sản bán đấu giá: Ngày 17,18/8/2017 (giờ hành chính) tại nơi lưu giữ tài sản;

- Nộp hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá: Từ ngày 03/8/2017 đến 17h00 ngày 17/8/2017 (giờ hành chính) tại địa điểm: Văn phòng đại diện Công ty CP Đấu giá Số 5 – Quốc Gia, địa chỉ: Lô số 06-BT3, Khu đô thị mới Cầu Bươu, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.

- Thời gian và địa điểm tổ chức đấu giá: 18h00 ngày 19/8/2017 (Thứ 7) tại Khách sạn Hà Nội, địa chỉ: D8 Giảng Võ, Ba Đình, thành phố Hà Nội.

5. Hình thức đấu giá, phương thức đấu giá:

- Hình thức đấu giá: Đấu giá trực tiếp bằng lời nói.

- Phương thức đấu giá: Trả giá lên.

6. Chi tiết xin liên hệ: Văn phòng đại diện Công ty CP Đấu giá Số 5 – Quốc Gia, địa chỉ: Lô số 06-BT3, Khu đô thị mới Cầu Bươu, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0437.622.620 – Fax: 0437.622.619

* Lưu ý: Đọc kỹ các thông tin trong Hồ sơ mời đấu giá và Quy chế cuộc bán đấu giá do Công ty cổ phần Đấu giá Số 5 – Quốc gia ban hành.

TM. CÔNG TY CP ĐẤU GIÁ SỐ 5 – QUỐC GIA

PHÓ GIÁM ĐỐC

 

 

 

 

 

 

 

LÊ VIỆT NGA

 

 


CỔ VẬT KHÁC

thap-gom-hoa-nau-thoi-tran

Giá khởi điểm: 740.800.000 đồng
Là một kiệt tác nghệ thuật, rất tiêu biểu và đặc trưng của đồ gốm men nâu thời Trần. Thạp cao: 39,9cm, đường kính miệng: 22,7cm, đường kính đáy: 20,5cm, dáng hình quả nhót, miệng loe bẻ, vai bằng, trang trí nổi băng cánh sen kép, phía dưới là băng vạch ngắn song song cùng 06 mấu quai hình con đỉa. Toàn thân thạp phủ một lớp men màu trắng ngà, rạn, ngoài khắc vạch và tô nâu trang trí 3 băng hoa văn: trên là băng cúc hóa rồng, dưới là băng hoa chanh 4 cánh, trung tâm trang trí nhiều đề tài phong phú như hình võ sĩ, vũ công, nhạc công, rồng và hoa sen, hoa cúc. Đây là một báu vật đặc sắc, rất hiếm gặp, chưa có trong các bảo tàng và sưu tập tư nhân.

hop-phap-lam-hoang-cung-trieu-nguyen

Giá khởi điểm: 532.450.000 đồng
Là một báu vật của cung đình Huế, được sử dụng để đựng những đồ dâng, ngự cho vua và Hoàng gia triều Nguyễn. Hộp có đường kính: 36,5cm, cao: 10,5cm, được làm bằng cốt đồng thau, hình cầu dẹt, gồm hai bộ phận: nắp và thân đế, trong phủ men xanh ngọc, ngoài phủ men lam và vẽ men nhiều màu. Chính giữa phía trên đỉnh nắp trang trí vành hoa văn 8 con dơi chầu quanh bông hoa mẫu đơn mãn khai, xung quanh nắp và thân trang trí dày đặc hoa mẫu đơn và dây lá. Đáy bằng, phủ men trắng, có 3 chân, vẽ hồi văn kỷ hà. Đây là hộp pháp lam có kích thước lớn nhất, rất tiêu biểu cho kỹ nghệ pháp lam Huế, xứng đáng để lưu giữ, bảo tồn và phát huy giá trị.

pho-tuong-hung-dao-dai-vuong-tran-quoc-tuan

Giá khởi điểm: 100.000.000 đồng
Thếp vàng được một bức tượng phải trải qua rất nhiều công đoạn, đòi hỏi sự kiên trì, những thao tác kỹ thuật tỉ mỉ và hơn cả là sự tâm huyết với nghề, với tác phẩm của chính mình.